Giỏ Hàng

Tầm quan trọng của việc sử dụng bảo vệ khớp đấm knuckle guards trong Boxing

Bạn mệt mỏi với những khớp ngón tay đau do tập luyện, sparring hoặc thi đấu ? Bạn đang tìm thêm 1 giải pháp bảo vệ tốt hơn cho đôi tay của mình? Hôm nay hãy cùng FighterViet tìm hiểu về công dụng của sản phẩm bảo vệ khớp đấm knuckle guards nhé.

Bảo vệ khớp đấm Knuckle Guards là gì ?

Bảo vệ khớp đấm (knuckle guards) là một tấm đệm dày khoảng 0.6mm được đặt vào đầu khớp nắm đấm có đai giúp cố định. Kết hợp với băng đa sử dụng trong các môn võ thuật như boxing, kichboxing, muay thai.

Khi nói đến boxing hoặc các môn võ thuật đối kháng. Bạn cần phải sử dụng các dụng cụ bảo vệ cho đôi tay của mình đặc biệt là những ngón tay. Dù bạn là một võ sĩ chuyên nghiệp hay tập phong trào thì bạn nên quấn băng đa.

Nhưng bạn cũng cần thêm 1 lớp bảo vệ dưới lớp băng quấn tay là đốt ngón tay. Điều này không chỉ mang lại cho bạn lợi thế khi thi đấu, tập luyện. Mà còn giúp giảm thiếu tối đa các chấn thương tới các đốt ngón tay và bàn tay của mình.

bảo vệ khớp đấm knuckle guards fighterviet
Hình ảnh thực tế của sản phẩm

Tại sao các khớp đấm của bạn cần được bảo vệ

Các chấn thương thường gặp phải của Boxer

Gãy xương ngón tay / Bong gân ngón tay là loại chấn thương phổ biến nhất đối với 1 boxer. Các triệu chứng bao gồm đau và sưng. Và bạn cũng có thể thấy khó di chuyển bàn tay hoặc ngón tay của mình.

Bàn tay của bạn cũng có thể sưng lên, biến thành một màu kỳ lạ. Và bạn có thể nhận thấy vết bầm tím và biến dạng. Không dễ chịu, không hấp dẫn, và nó sẽ khiến bạn không hoạt động trong một thời gian.

Bảo vệ khớp đấm Knuckle Guards

Ngay cả khi bạn không bị gãy xương, vẫn có khả năng rất cao là các tổn thương khác đối với đốt ngón tay của bạn sẽ khiến bạn không hoạt động trong một thời gian.

Thế nên, dù là một vận động viên chuyên nghiệp hay người tập phong trào thì việc bảo vệ cho đôi tay đặc biệt là khớp đấm của mình là rất cần thiết.

Tại sao bạn cần sử dụng kết hợp Găng, Băng đa và Bảo vệ khớp đấm

Như bất kỳ võ sĩ nào cũng sẽ nói với bạn. Những cú đấm có những lúc gây ra sự đau đớn cho chính bản thân mình. Tôi đã từng như vậy – tất cả chúng ta đều đã từng?

Bạn nghĩ rằng bạn có thể vượt qua nỗi đau với găng tay và băng đa quấn tay là tất cả những gì bạn cần.

Cuối cùng khi bị chấn thương bạn mới nhận ra rằng, sức khỏe là quan trọng tới nhường nào. Và việc được bảo vệ tối đa là rất cần thiết. Đặc biệt là bàn tay cùng với các khớp ngon tay, nơi chịu những lực tác động rất mạnh.

Găng tay giúp ngăn ngừa gãy xương cổ tay, đây là loại gãy xương phổ biến nhất đối với võ sĩ. Nhưng găng tay chỉ là khởi đầu của mọi thứ. Bạn cần tăng gấp đôi sự bảo vệ với băng đa quấn tay cùng với 1 tấm đệm bảo vệ khớp xương ngón tay.

Bảo vệ khớp đấm


Nếu bạn đấm một cách thường xuyên, đấu tập hay thi đấu và đấm mạnh , các đốt ngón tay của bạn sẽ bị tổn thương. Khi đó thì thiết bị bảo vệ khớp xương ngón tay Knuckle cung cấp lớp bảo vệ thứ ba. Ngăn bạn phàn nàn về đau khớp ngón tay và cho phép bạn tập luyện, có những cú đấm thoải mái hơn.

Vậy ai sẽ là người cần sử dụng sản phẩm bảo vệ khớp đấm

Là những miếng đệm Knuckle. Hãy gọi chúng là những gì bạn muốn – dường như không  nhiều chi tiết khi bạn nhìn vào chúng. Nhưng chúng là 1 sản phẩm tuyệt vời.

Bảo vệ khớp đấm Knuckle Guards

Mục đích của chúng là kết hợp với găng tay và băng đa. Để bảo vệ bạn tối đa trong quá trình chiến đấu. Chúng hấp thụ các lực từ những cú đấm, giảm chấn thương và cho phép bạn tung ra được nhiều đòn đa dạng hơn. Ngay cả khi bạn không thi đấu mà chỉ đấm bao cát. Chúng vẫn là một phần quan trọng trong túi đồ đi tập của bạn kể từ bây giờ.

Bất cứ ai chơi thể thao đối kháng, có thể là Boxing, Muay Thai, MMA hoặc bất kỳ loại võ thuật nào. Bạn sẽ thấy được những ưu điểm từ các miếng đệm. Khi chúng thêm một lớp bảo vệ quan trọng cho đốt ngón tay, ngón tay và bàn tay của bạn. Không những vậy, mà miếng đệm ngón tay cũng có thể cải thiện tuổi thọ đệm của găng tay của bạn.

Kết luận

Nếu bạn chơi thể thao đối kháng và muốn an toàn, tốt hơ. Bạn cần phải chăm sóc đôi tay của mình. Chúng là vũ khí chính và là lá chắn của bạn. Kết hợp với găng tay, băng đa và bảo vệ khớp xương ngon tay và bạn sẽ ổn thôi.

Bài Viết Liên Quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Tư Vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon