Giỏ Hàng

Bí kíp chọn mua quần Muay Thái phù hợp nhất 2021

Một điều khác biệt giữa các học viên tập Muay Thái và các môn võ thuật khác có thể dễ nhận thấy nhất đó là chiếc quần short Muay Thái của họ. Quần short Muay Thái là đồng phục không chính thức của tất cả võ sinh trên toàn thế giới. Hôm nay hãy cùng FighterViet tìm hiểu và chọn mua quần Muay Thái phù hợp với bạn nhé.

Bên cạnh việc là quần short chính thức của học viên và võ sĩ Muay Thái. Quần short Muay Thái còn cực kỳ tuyệt vời để training.

Muay Thái vs MMA vs KickBoxing

Khi chúng ta nói về quần short Muay Thái. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa quần short đó và quần short MMA và Kickboxing. Trước khi nói về sự khác biệt, chúng ta hãy nói về một số điểm tương đồng mà tất cả các quần short đều có điểm chung.

Không có túi trong bất kỳ chiếc quần nào. Túi rất tệ vì ngón chân và ngón tay có thể bị kẹt trong đó. Ngoài ra, các học viên cũng không cần phải mang theo vật phẩm gì trong khi họ đang tập luyện.

chọn mua quần Muay Thái

Sự kiện bài danh chiến do AGOGE tổ chức

Quần short cũng được làm từ các vật liệu khô nhanh như nylon và các loại vải co giãn khác để đảm bảo chúng không bị rách trong quá trình luyện tập. Bạn sẽ không bao giờ thấy quần short làm từ chất liệu cotton vì bông rất nặng khi bị ướt.

Sự khác biệt

Sự khác biệt lớn nhất giữa quần short Muay Thái là thiết kế. Quần short Muay Thái được thiết kế ngắn trên chân để lộ cơ bắp của một chiến binh. Nếu bạn đã quen mặc quần áo rộng thùng thình, bạn có thể thấy hơi lạ khi nhìn thấy tất cả các học viên Muay Thái với đôi chân ngắn cuộn lên.

Quần short Kickboxing sử dụng chất liệu tương tự, nhưng chân dài hơn nhiều. Quần short Kickboxing thường sẽ kéo dài xuống đến đầu gối. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ chân trên bị lộ khi bạn chiến đấu.

Quần short MMA rất giống quần short bơi lội và được thiết kế để vật lộn. Bởi vì các võ sĩ MMA sẽ lăn lộn trên thảm, họ cần có nhiều chất liệu co giãn để quần short không bị rách. Quần short MMA cũng có nhiều độ giãn ở vùng háng. Để có thể thoải mái hơn khi bạn đang vật lộn.

Bất cứ ai đào tạo Muay Thái nên mặc quần short Muay Thái. Những chiếc quần short đại diện cho nền tảng của bạn và bạn nên mặc chúng với sự tự hào. Nếu bạn nghĩ rằng chúng quá ngắn đối với bạn, chỉ cần mặc chúng và bạn sẽ quen với nó.

Chất liệu được sử dụng trên quần short Muay Thái

Quần short Muay Thái được làm từ chất liệu nylon, Satin và polyester. Quần short tốt nhất được thiết kế từ Satin, đây là một chất liệu chất lượng hơn, cảm giác mặc tốt hơn so với quần short rẻ hơn ngoài kia. Cẩn thận với quần short giá rẻ. Chúng luôn được làm bằng vật liệu rẻ tiền có thể nhìn xuyên qua khi bạn tập luyện. Hãy chi thêm ít tiền để chọn cho mình cặp quần short chất lượng.

quần short Muay Thái

Các mẫu Another Boxer – Quần Muay Thái tại FighterViet

Kích cỡ và giá bán

Hầu hết các học viên tập Muay Thái đều thích mặc quần short ngắn để có thể thoải mái tập luyện. Với mỗi hãng thì tiêu chuẩn về kích cỡ cũng khác nhau. Và để chọn mua quần short Muay Thái có kích thước phù hợp bạn nên liên hệ trực tiếp tới nhân viên tư vấn của shop.

Giá bán cũng rất đa dạng từ phổ thông tới cao cấp tùy vào từng thương hiệu. Các thương hiệu có thể kể đến như : Anotherboxer, Fluory, Twins, Yokkao.

Tại sao các võ sĩ thường cuộn quần short Muay Thái của họ lên

Sau đây là những chia sẻ mà tôi được các HLV Thái Lan chia sẻ lại về lý do những chiếc quần thường được cuộn lên cao.

Bên cạnh việc phơi bày cơ bắp chân và sự hấp dẫn nam tính/ nữ tính (đùa). Hầu hết các vó sĩ Thái Lan bắt đầu huấn luyện Muay Thai khi họ còn rất nhỏ (dưới 10 tuổi). Bởi vì rất nhiều những cậu bé này đến từ các phòng tập thể dục nông thôn nghèo. Một số trong số họ phải mặc quần short từ các học viên khác tại phòng tập.

chọn mua quần Muay Thái

HLV Ton Suriya tại Tiger Muay

Vì những chiếc quần short này thường rất thùng thình với các chàng trai Thái Lan. Nên họ mới bắt đầu cuộn chúng lại để vừa vặn. Khi những cậu bé này lớn lên, quần short trở nên nhỏ hơn, nhưng chúng tiếp tục cuộn lên. Điều này cuối cùng biến thành một thói quen mà các võ sĩ đã quen làm. Một khi điều gì đó trở thành thói quen. Bạn sẽ thực hiện nó bất kể độ dài của quần short.

Theo dõi team FighterViet trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Tư Vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon