Giỏ Hàng

Tập luyện Boxing tại nhà : Nâng cao sức khỏe trước dịch COVID-19

Không ít người yêu thích Boxing, võ thuật bình thường rất chăm chỉ luyện tập. Nhưng trong thời điểm dịch COVID-19 có tâm lý e dè, không dám tập luyện chốn đông người. Bởi vậy việc tập luyện boxing tại nhà đang là giải pháp được rất nhiều bạn lựa chọn.

Nâng cao sức khỏe trước dịch COVID-19

Ngoài ăn uống đầy đủ, thực hiện các biện pháp vệ sinh thường xuyên, việc Tập luyện Boxing tại nhà đều đặn cũng là một trong những biện pháp giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức khỏe trước dịch COVID-19.

Tập luyện Boxing tại nhà. Khi thể thao, cơ thể tiết mồ hôi, thải độc tố, nâng thể lực, tăng đề kháng, nhưng cần chọn nơi tập luyện an toàn để tránh nguy cơ lây nhiễm nCoV.

Đến 6h30 ngày 28/3, Việt Nam ghi nhận 169 ca dương tính nCoV ( Theo VTV24) . Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo ngại đi ra ngoài, cố thủ trong nhà, dừng hoặc giảm chơi thể thao và các hoạt động rèn luyện sức khỏe. Song, người sức khỏe yếu có nguy cơ nhiễm virus cao hơn người thể trạng khoẻ mạnh. Theo các bác sĩ, người dân không nên quá lo lắng, cần tuân theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng nCoV, xây dựng lối sống lành mạnh, chú trọng rèn luyện sức khoẻ qua các bài tập thể dục phù hợp với thể trạng của mình, chứ không nên lơ là thể thao trong thời điểm này.

Các bài tập cho người Tập luyện Boxing tại nhà

 

Tập luyện Boxing tại nhà

Tất nhiên việc tập luyện có HLV, bạn tập và trang thiết bị là điều kiện tập luyện tốt nhất. Tuy nhiên trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Nếu bạn ngại không tới phòng tập. Thì dưới đây là những bài tập giúp bạn có thể Tập luyện Boxing tại nhà 1 cách hiệu quả nhất.

Khởi động: Bài tập bắt buộc

Khởi động là phần hết sức quan trọng, vừa giảm đi nguy cơ chấn thương trong tập luyện. Giúp nâng cao sức khỏe và giúp cho buổi tập luyện hiệu quả hơn. Bài khởi động cần đạt được những tiêu chí tối thiểu sau.

Tăng nhiệt độ các cơ – Một cơ được làm ấm sẽ co một cách mạnh mẽ hơn và thả lỏng một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, khả năng rách cơ được giảm thiểu.

Tăng nhiệt độ cơ thể -Làm tăng độ đàn hồi cơ bắp. làm giãn mạch máu và do đó tăng lưu lượng máu.

Nâng cao hiệu quả làm mát – Bằng cách kích hoạt các cơ chế tản nhiệt tự nhiên trong cơ thể (mồ hôi) người tập có thể làm mát cơ thể hiệu quả và giúp tránh bị quá nóng trong luyện tập.

Vài tổ nhảy dây : Đừng bỏ qua bài tập tuyệt vời này nhé.

Nâng cao sức khỏe

 

The Trigger “THAO TRAN”

Đánh gió

Đánh gió với tạ : Bạn có thể đeo tạ từ 0,5-1kg mỗi bên để thực hiện bài đánh gió mỗi hiệp 2-3 phút.

Đánh gió tự do: Bỏ tạ xuống và tự do đánh gió tiếp. Mỗi hiệp 2-3 phút.

Số lượng hiệp đành gió tùy thuộc vào bạn nhưng tốt nhất nên đánh từ 3 hiệp trở lên.

Tập luyện với bao cát

Bao cát đấm bốc là thiết bị gối đầu giường của dân tập võ đặc biệt là boxing và muay Thai. Dù bạn là võ sĩ chuyên nghiệp hay người tập phong trào thì bao cát đấm bốc là rất cần thiết.

Lợi ích khi tập luyện với bao cát đấm bốc

Tay và vai là hai phần cơ hưởng lợi nhiều nhất từ việc đấm bao cát. Những kiểu đấm thẳng tay như jab hay cross phụ thuộc vào độ xoay của vai. Trong khi đó, những cú móc ngang và móc ngược phụ thuộc vào mô-men xoay của cơ tay trước và cơ tay sau.

Dĩ nhiên, không thể thiếu nhóm cơ trung tâm. Khi bạn muốn tung ra một cú đấm có sức nặng, lực sẽ được sinh ra từ các phần cơ ngực và các phần cơ bụng. Khi bạn trở về vị trí ban đầu, phần cơ lưng sẽ giúp bạn giữ thăng bằng. Cơ trung tâm hoạt động tích cực nhất trong những bài tập đấm chính là cơ hông, vì bài tập đấm đòi hỏi bạn phải xoay hông liên tục.

Bên cạnh việc đấm và đấm, bài tập với bao cát còn đòi hỏi sự di chuyển nhịp nhàng nhằm né đòn hoặc tiếp cận đối thủ. Nghĩa là: Cơ chân cũng tham gia luôn vào bài tập. Chân có tầm quan trọng không kém các bộ phận khác trên cơ thể, vì đó là nền tảng cho sự xoay của cơ thể. Một đôi chân tập boxing là một đôi chân nhanh nhẹn và dẻo dai.

Nâng cao sức khỏe

Sau cùng, đấm bao cát là bài tập cardio. Mà đã là cardio thì tim và phổi sẽ trở nên khỏe mạnh hơn. Sẽ mất nhiều thời gian để bạn thấy sự thay đổi bên ngoài cơ thể, nhưng những thay đổi bên trong là rõ rệt. Hãy dành năm ngày trong tuần, mỗi ngày 30 phút.Nâng cao sức khỏe. Sau một tuần, chắc chắc bạn có thể đi thang bộ từ tầng trệt lên tầng năm mà không cần thở hồng hộc như trâu.

Những bao cát đấm bốc bán chạy nhất tại FighterViet
Tập luyện Boxing tại nhà : Nâng cao sức khỏe trước dịch COVID-19

Xem chi tiết

Tập luyện Boxing tại nhà : Nâng cao sức khỏe trước dịch COVID-19

Xem chi tiết

Tập luyện Boxing tại nhà : Nâng cao sức khỏe trước dịch COVID-19

Xem chi tiết

Tập luyện Boxing tại nhà : Nâng cao sức khỏe trước dịch COVID-19

Xem chi tiết

Tập luyện Boxing tại nhà : Nâng cao sức khỏe trước dịch COVID-19

Xem chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Tư Vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon