Giỏ Hàng

Khabib Nurmagomedov tự tin trước kế hoạch đánh bại Justin Gaethje tại UFC 254

Bất bại 28 trận liên tiếp, Khabib Nurmagomedov đã thể hiện được chiến thuật giúp anh đánh bại đối thủ và anh sẽ tiếp tục sử dụng nó trong các trận đấu tiếp theo tại UFC 254.

Trong trận đấu tới, nhà vô địch bất bại hạng cân lightweight UFC sẽ cố gắng đánh bại Justin Gaethje – người đang nắm giữ đai Interim (Đai vô địch tạm thời) để thống nhất đai hạng cân Lightweight sau khi anh ấy giành chiến thắng trước Tony Ferguson trong trận đấu vào tháng 5.

Khabib Nurmagomedov tự tin trước kế hoạch đánh bại Justin Gaethje tại UFC 254

Khác với các đối thủ trong quá khứ, lần này  đối thủ của Nurmagomedov là  một đô vật  xuất sắc – Gaethje – người đã giành được danh hiệu All-American khi anh còn là thành viên của trường đại học phía bắc Colorado.

Dĩ nhiên, Gaethje hiếm khi tham gia vào các trận đấu vật trong suốt sự nghiệp của mình nhưng không thể phủ nhận những kỹ năng anh ấy có được trong những trận đấu hiếm hoi đó.

Thực tế, Nurmagomedov không hề phủ nhận tài năng của Gaethje tuy nhiên anh ấy cho rằng Gaethje vẫn sẽ thất bại trước anh ấy dù có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc đấu vật trước đó.

“Vẫn không có gì thay đổi” Nurmagomedov đã kể về kế hoạch thi đấu của anh ấy cho Gaethje khi nói chuyện với các phóng viên trong cuộc phỏng vấn UFC 254. “Tôi sẽ cố gắng hạ gục Gaethje. Nếu anh ấy có thể đỡ được những cú đấm tôi trong thời gian dài, tôi sẽ thử hai lần, ba lần hay thậm chí 100 lần”

Khabib Nurmagomedov tự tin trước kế hoạch đánh bại Justin Gaethje tại UFC 254

“Đương nhiên, tôi sẽ sử dụng chiến thuật của mình cùng các đòn Kickboxing đối với Gaethje. Đó sẽ là sự kết hợp của Kickboxing và Wrestling”.

Ấn tượng của Nurmagomedov về Gaethje chính là sức chiến đấu, khả năng giành lại quyền chủ động trong các trận đấu của anh ấy.

Mặc dù trong quá khứ Gaethje không bao giờ tự nhận mình là đô vật giỏi nhất thế giới nhưng thực tế ngay cả khi anh ấy còn đang thi đấu ở đại học, cực kỳ hiếm đối thủ có thể lôi anh ấy ra khỏi sàn đấu.

Nurmagomedov biết rằng đối thủ như Gaethje sẽ không bị hạ gục một cách dễ dàng và bản thân có thể sẽ không tung ra được hết các tuyệt chiêu. Tuy nhiên, theo “The Eagle” bí quyết của anh chính là sự kiên định và kiên trì bền bỉ bởi anh ấy tin rằng mình sẽ khiến Gaethje kiệt sức.

“Tôi cho rằng khả năng phòng thủ trong các trận đấu vật của anh ấy thật tuyệt” Nurmagomedov  nói về Gaethje. “Anh ấy biết cách đấu vật. Anh ấy đã làm điều đó trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, tôi cho rằng 5-6 năm qua chiến thuật mà anh ấy sử dụng sẽ không giống chiến thuật mà tôi dùng bởi đó là các kỹ thuật tôi có được trong những trận đấu của mình. Trong các cuộc thi, sự bền bỉ và sự tập trung đã khiến tôi trở thành nhà vô định vì vậy tôi không nghĩ rằng chỉ một vài năm đã làm cho Gaethje trở thành một đô vật giỏi”

“Anh ấy có nền tảng tốt, giống như bạn có khi anh ấu mới bắt đầu, tuy nhiên hiện tại mọi thứ đã thay đổi. Dĩ nhiên, anh ấy có thể chủ động phòng thủ khi ai đó cố gắng tấn công mình và chúng ta đều thấy được khả năng đó ở anh ấy trong các trận đấu trước. Tôi nghĩ nếu mình chỉ tấn công trong hai hiệp đầu tiên thì hiệp thứ ba có thể sẽ bị anh ấy hạ gục bởi khả năng phòng ngự của anh ấy rất mạnh”

Nurmagomedov cho rằng ngoài những kinh nghiệm đấu vật trước đó của mình thì anh ấy có chiến lược chiến đấu thông mình hơn Gaethje.

Nói cách khác, thế mạnh của Gaethje là phòng thủ và sức sát thương mạnh so với đối thủ. Tuy nhiên theo thống kê của UFC, Gaethje phải nhận nhiều đòn hơn (8,37 mỗi phút) so với số lượng những đòn mà anh ấy đánh ra (7,74 mỗi phút).

Các nhà cựu vô địch các giải Fighting thế giới sẵn sàng chịu một cú đấm để đánh trả lại một cú đấm mà Nurmagomedov không muốn bị đấm.

“Tôi nghĩ chỉ số IQ về chiến đấu của mình vượt trội so với Justin Gaethje” Nurmagomedov nói. “Anh ấy là một kẻ cứng nhắc. Anh ấy thích các cuộc đấu, thích đổ máu. Anh ấy là một chiến binh thực sự nhưng khi chúng ta bàn về chỉ số IQ trong trận đấu, tôi nghĩ mình hơn anh ấy rất nhiều”.

“Đương nhiên, Justin có khả năng chiến đấu, anh ấy đã giành được nhiều chiến thắng nhưng nếu nói về IQ chiến đấu, tôi nghĩ mình giỏi hơn anh ấy”.

Trên hết, Nurmagomedov tôn trọng Gaethje và những chiến thuật Gaethje sẽ thể hiện trong trân đấu tại UFC 254, tuy nhiên, anh ấy cho rằng không gì có thể cản trở được sự bất bại của mình trong các trận đấu tiếp theo tại giải đấu này.

Chưa ai có thể đánh bại Nurmagomedov và anh mong rằng có thể thêm Gaethje vào danh sách vào ngày 24 tháng 10 tới.

“Mục tiêu của tôi là khiến anh ấy kiệt sức” Nurmagomedov giải thích. “Tôi sẽ rút cạn sức lực của Gaethje. Đó là mục tiêu của tôi trong trận đấu và tôi sẽ hạ gục Gaethje trong vòng 3 hoặc 4”.

Bài Viết Liên Quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Tư Vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon