Giỏ Hàng

6 Lời Khuyên Khi Tập Với Bao Cát Giúp Hạn Chế Chấn Thương

Khi bắt đầu tập luyện với bao cát, đã bao giờ bạn cảm thấy có phản lực truyền lại trên cánh tay bạn với tốc độ chớp nhoáng khi bạn thực hiện một cú đấm vào bao cát không?

Nếu nó đã quá quen thuộc với bạn, có nghĩa là đã một thời gian dài bạn đã không tập luyện hoặc vận động cơ thể mình đó!! Bao cát đấm bốc là dụng cụ được lựa chọn để tập luyện của hầu hết các võ sĩ nhưng chính nó cũng là thứ dễ gây ra những thương tích không đáng có đối với người luyện tập.

Nếu bàn tay, cổ tay hay thậm chí là vai của bạn là nơi dễ chịu tổn thương nhất bởi nó thì hãy dưới đây tôi có những lời khuyên hữu ích cho bạn trong lần tập luyện tới:

tập với bao cát
Cách tập với bao cát

1. Sử dụng Bao cát đấm bốc chất lượng cao

Có rất nhiều loại bao boxing khác nhau được bày bán trên thị trường, tuy nhiên nếu bạn không muốn cơ thể mình bị tổn thương sau khi luyện tập thì hãy chọn những bao boxing chất lương cao.

bao cát chất lượng cao

Ngày nay, bao cát nước cao cấp được rất nhiều người tin dùng vì độ an toàn và cảm giác đấm mà nó đem lại

Những bao boxing kém chất lượng có thể khiến bạn bị thương khi luyện tập, bởi có thể chúng không được tạo nên đúng cách, ruột được làm từ nguyên liệu kém chất lượng, độ xốp của ruột không đủ hoặc cả ba yếu tố trên.

Các bao cát có thể có thêm cát hoặc các loại hạt ở dưới đáy giúp bao boxing tăng trọng lương, không bị văng đi quá xa khi tập luyện. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà sản xuất đã nâng cao chất lượng bằng cách thay thế bằng vải mật độ cao. Ngoài ra, chúng còn có thể được dùng nước để thay thế.

Bạn có thể tham khảo những mẫu bao cát chính hãng chất lượng cao của FighterViet dưới đây:

2. Quấn băng đa boxing đúng cách

Tôi thường cảm thấy không thoải mái mỗi khi thấy ai đó chỉ dùng găng tay đấm bốc khi tập luyện với bao cát đấm bốc. Nó không chỉ mất vệ sinh mà còn khiến bàn tay và cổ tay dễ bị chấn thương hơn vì không có gì hỗ trợ chúng khi liên tục chịu phản lực bạn tạo ra khi thực hiện những cú đấm trên bao boxing.

Vì vậy, lời khuyên của tôi là hãy chuẩn bị cho mình 1 đôi bao tay và học cách quấn tay đúng cách. Có rất nhiều cách quấn tay và mỗi cách đều có đặc điểm riêng, và bạn chỉ cần chú ý đảm bảo sao cho cổ tay và bàn tay của bạn được cố định và không bị thương khi luyện tập.

Mua băng đa quấn tay chính hãng:

3. Thực hiện chính xác các kỹ thuật đánh bao cát

Nếu thực hiện sai động tác, có thể bạn chưa nhận ra những hậu quả trong thời gian ngắn, tuy nhiên bạn sẽ nhận thức được những tác động xấu khi thực hiện kỹ thuật sai trong 1 thời gian dài.

Hãy thực hiện các kỹ thuật của bạn trước gương. Nếu bạn không biết nó có chính xác không, hãy tìm kiếm các gợi ý sau

Khi luyện tập đấm bao cát, đừng dùng hết sức mà thay vào đó, hãy đấm nhẹ theo đúng kỹ thuật. Nó có thể không thú vị nhưng thực hiện những cú đấm một cách chính xác khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

4. Sử dụng găng tay đấm bốc phù hợp

Đối với người bình thường, đôi găng tay đấm bốc nào cũng như nhau, nhưng nếu bạn thường xuyên luyện tập với bao boxing hoặc tập luyện quyền anh, bạn sẽ biết rằng không phải tất cả găng tay đấm bốc đều như nhau; mỗi loại sẽ phục vụ một mục đích khác nhau.

Tập với bao cát
Sử dụng găng tay đấm bốc phù hợp

Tham khảo các mẫu găng box dưới đây:

5. Kiểm soát lực khi đấm bao cát

Một số võ sĩ thích dùng hết lực trong mỗi cú đấm, trong khi số khác thích thực hiện các cú đánh có tính toán với mục đích của họ. Nếu tay của bạn dễ gặp chấn thương, thì hãy chọn vế sau.

tập với Bao cát ProBoxing

Bao ProBoxing bản đặc biệt chính hãng FighterViet

Thực hiện một cú đánh với sự chuẩn bị và tính toán trước sẽ giúp bạn là người chơi thông minh trong trận chiến. Bởi quyền anh còn là một môn thể thao của con người có tư duy.

6. Hãy để cơ thể được nghỉ ngơi

Nếu bạn đã từng bị chấn thương ở tay và cổ tay, và bạn thậm chí có cảm giác đau nhẹ ở bàn tay và cổ tay, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn nên cho nó nghỉ ngơi cho đến khi nó hoàn toàn bình phục.

Là một chiến binh, bạn có thể cảm thấy mình có thể tiếp tục khi đang mang trong mình những chấn thương, nhưng hãy chỉ làm như vậy khi đó là một cuộc chiến thực sự, bạn nên quan tâm đến sức khỏe hơn là những thứ khác. Tốt hơn hết, hãy tiếp tục tập luyện những là ở những khía cạnh khác mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, kỹ thuật cũng như tinh thần chiến đấu của bạn.

Để được tư vấn mua bao cát phù hợp ► TẠI ĐÂY

Tham khảo mẫu bao cát nước

Nếu bạn muốn tự lắp bao cát tại nhà thì hãy xem video này

Bài Viết Liên Quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Tư Vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon