Giỏ Hàng

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? 4 lưu ý quan trọng khi nhảy dây giảm cân

Nhảy dây là một trong những môn thể thao được nhiều chị em lực chọn cho việc giảm cân. Bởi vì bộ môn này không tiêu tốn quá nhiều không gian, thời gian của bạn, mà vẫn đem lại hiểu quả mong muốn. Nhưng có nhiều thắc mắc nhảy dây giảm được bao nhiêu calo? Nhảy dây 100, ,500 hay nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nhảy dây là gì?
Nhảy dây là gì?

Nhảy dây là gì?

Đây là một dạng bài của cardio rất được yêu thích từ các vận động viên quốc tế, tuyển thủ đấm bốc hay các cầu thủ bóng đá đều lựa chọn và luyện tập. Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng việc này lại đem lại rất nhiều lợi ích và đốt cháy số lượng calo khá lớn nếu bạn chăm chỉ luyện tập.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây giúp giảm cân bơi khi hoạt động lượng mỡ thừa trên cơ thể sẽ bị tan biến. Khi nhảy dây 1000 cái với tốc độ vừa phải, lượng calo sẽ được tiêu hao từ 140 đến 200 calo. Việc nhảy dây 1000 cái không phải là điều quá khó khăn nếu chúng ta có sự chăm chỉ.

Mỗi lần tập luyện bạn sẽ cần từ 12.5 phút nếu mỗi phút bạn nhảy được 80 lần. Nếu tốc độ được tăng lên đến 120 lần mỗi phút thì thời gian sẽ được giảm đi còn 8.3 phút.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?
Nhảy dây 1000 cái có tác dụng gì?

Ở một nghiên cứu khác, được biết rằng nếu bạn dành ra 30 phút nhảy dây thì số calo bạn tiêu thụ được là 400 tương đương với 3 lần đi bộ, và gấp đôi lượng calo khi nhảy Dance sport cùng thời gian đó. Ở một thống kế khác lại thấy rằng, nếu bạn tập luyện đúng kĩ thuật trong một phút chỉ cần nhảy từ 80 đến 100 lần ứng với đi bộ 10km và đạp xe 30km trong 1 giờ.

Vậy có thể thấy nhảy còn phụ thuộc vào khả năng, kĩ thuật, tốc độ và tình trạng cơ thể của mỗi người. Những con số được nêu trên cũng chỉ làm hàm lượng ước tính. Dù không thể cụ thể những cũng có thể thấy rằng việc nhảy dây đem lại hiệu quả rất lớn so với tập các môn thể thao khác. Vì vậy để lựa chọn đây là bộ môn luyện tập giảm cân thì hoàn toàn hợp lý.

Vậy,

Nhảy dây 500 cái giảm bao nhiêu calo?

Cũng như nhảy dây 1000 cái con số này không cụ thể tùy thuộc vào tình trạng bản thân và tốc độ. Nhưng thường nhảy 500 lượng calo sẽ bị hao đi từ 70 đến 100. bạn đang có số cân nặng là 68kg nếu bạn nhảy liên tục trong 1 phút được 100 cái. 5 phút trôi qua bạn nhảy được 500 cái thì số calo bạn đốt được là 70.

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo?

Bình thường khi nhảy dây 100 cái trung bình số lượng calo bị tiêu hao sẽ là 14 calo. Tuy nhiên, số calo sẽ thay đổ tùy thuộc vào cân nặng của bạn. Không chỉ cân nặng mà còn tùy vào tốc độ nhảy của mỗi người.

Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo
Nhảy dây 100 cái giảm bao nhiêu calo

Ví dụ: Một người có số cân là 68kg mỗi lần nhảy mất 1 giây, có nghĩa là 1 phút cô ấy nhảy được 60 cái đương nhiên với con số ít vậy số calo đốt cháy chỉ có 60 thôi. Vậy nếu với cân nặng như vậy, nhảy 100 cái sẽ đốt cháy được 167 calo trong vòng 10 phút. Nhưng nếu 1 người 136kg, 1 giây nhảy được 2 lần thì 1 phút nhảy được 120 giây. Thì số lượng calo đốt cháy trong 100 lần nhảy sẽ là 300 calo.

Bài liên quan: Nhảy dây có giảm mỡ bụng không? Mách bạn 7 bài nhảy dây hiệu quả nhất

Lưu ý quan trọng khi nhảy dây giảm cân

Yêu cầu căn bản

  • Lựa chọn trang phục: Tránh sử dụng các bộ đồ ôm sát, ưu tiên sử dụng các bộ đồ co giãn thoải mái. Nên sử dụng các loại quần áo làm từ vải cotton thấm hút mồ hôi tốt và mềm mại , giúp quá trình vận động trở nên dễ dàng hơn.
  • Dây nhảy phù hợp: Có rất loại nhiều dây: dây nhảy dù, dây nhựa, dây cáp bọc nhựa… giúp độ bền được đảm bảo và sử dụng dài lâu nên sử dụng dây được làm từ nhựa PVC hoặc những dây có cáp bọc nhựa.
  • Giày nhảy dây: Khi luyện tập nhảy dây, cả cơ thể sẽ dồn vào bàn chân, nên cần có đôi giày chất lượng, vừa với bản thân để tăng khả năng tập luyện đồng thời đảm bảo an toàn
  • Không gian luyện tập: Nơi không gian thoáng, không bị vướng các vật cản, mặt đất bằng phẳng
Lựa chọn dây nhảy phù hợp
Lựa chọn dây nhảy phù hợp

Chế độ ăn uống hợp lý

Muốn nhảy dây tiêu tốn nhiều calo không chỉ phụ thuộc vào tốc độ nhảy, mà chế độ ăn uống cũng cần chú ý. Cần có sự hòa hợp giữa việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và luyện tập. Khi hàm lượng calories trong bữa ăn mỗi ngày của bạn, thì việc luyện tập cũng vô ích.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin
Bổ sung thực phẩm giàu vitamin

Nên ưu tiên các loại thực phẩm giàu protein,, vì protein giúp phần có thêm săn chắc. Protein có trong rất nhiều thực phẩm như: Trứng, sữa, thịt gà…Ngoài protein nên thêm chất xơ và các loại vitamin từ rau củ và hoa quả.

Cường độ luyện tập phù hợp

Tùy vào mỗi thể trạng, cơ địa vào tình trạng cơ thể sức khỏe mà chọn cường độ luyện tập sao cho phù hợp. Mỗi người sẽ có nhịp tập nặng hay nhẹ, nhanh và chậm đều khác nhau. Nên lựa chọn cường độ tập luyện phù hợp với sức khỏe của mình.

Lựa chọn cường độ nhảy dây phù hợp
Lựa chọn cường độ nhảy dây phù hợp

Bạn nên dựa vào cân nặng và sức khỏe mà lựa chọn lộ trình tập luyện phù hợp nhất để mang lại hiệu quả và đàm bảo an toàn sức khỏe. Khi tập luyện bắt buộc cần chăm chỉ, kiên trì, nếu bạn chọn cường độ quá nhanh thì bạn sẽ dễ mệt và nản. Đừng vội mà hãy dần dần rèn luyện và nâng cao cường độ.

Thực hiện động tác đúng

Muốn nhảy dây có sự hiệu quả bạn cần thực hiện đúng các động tác cơ bản. Khi tập không nên cung tự do mà cố gắng để 2 tay ép sát vào 2 bên thân. Phần đầu hơi đưa về phía trước. Chú ý, phần tiếp đất là mũi bàn chân chứ không phải cả bàn chân.

Chưa quen với cường độ tập luyện mà tập nhanh quá có thể khiến bạn bị chấn thương. Chính vì vậy bạn nên luyện tập từ từ, để cơ thể dần quen với cường độ nhẹ rồi từ từ tăng tốc.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin nhảy dây 100, ,500 hay nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo và những lưu ý quan trọng khi nhảy dây. Để số lượng calo tiêu thụ như hiệu quả và mong muốn. Điều cần chú ý nhất vẫn là cần chăm chỉ tập luyện và luyện tập đúng kỹ thuật.

Xem thêm: Ăn khoai lang có béo không?

Bài Viết Liên Quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Tư Vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon