Giỏ Hàng

Cách sử dụng và chăm sóc băng tay handwarps chuẩn sau khi tập

Trong boxing, chúng ta đều thấy mọi người đeo băng tay? Chúng có ý nghĩa gì? Để hiểu rõ điều này, mời bạn xem cách sử dụng và chăm sóc băng tay handwarps. Bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của vật dụng này và làm thế nào để quấn băng chuẩn. Nào chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

cách bảo quản băng tay handwraps

Có cần thiết phải sử dụng băng tay handwarps khi tập boxing không?

Trong bộ môn boxing, sức mạnh ra đòn thường xuất phát từ các cú đấm ở bàn tay. Trong khi đó, đây là bộ phận được tạo thành từ nhiều khớp xương mỏng, có thể dễ dàng gãy bởi các tác động mạnh liên tục. Vậy thì đeo băng tay là cách giúp bảo vệ đôi bàn tay của bạn trong tập luyện cũng như thi đấu.

Bạn có thể hình dung rằng, thông thường các ngón tay của bạn có thể hoạt động lỏng lẻo và riêng lẻ. Điều này thể hiện qua sự linh hoạt của từng ngón tay. Tuy nhiên trong boxing, đây là một vấn đề cần được khắc phục nếu bạn không muốn chúng bị gãy.

Việc sử dụng băng tay handwarps sẽ giúp cố định các ngón tay, khớp ngón tay, cổ tay và toàn bộ bàn tay của bạn. Băng tay kết nối tất cả các khớp này lại với nhau thành một khối thống nhất và chặt chẽ. Do đó, khi các tác động lực tiếp cận đến bàn tay của bạn, nó sẽ được phân bổ tốt hơn trên toàn bộ bàn tay. Thay vì sẽ có một ngón tay nào đó hoặc cổ tay phải chịu lực tác động mạnh và khiến xương bị trật khớp hoặc gãy.

Nếu bạn không sử dụng băng tay handwarps, khi bạn tung cú đấm bạn sẽ không kiểm soát được sự lỏng lẻo của các khớp ngón tay. Điều này sẽ khiến các ngón tay của bạn bị sụp và gãy.

Ngoài ra, khi các khớp ngón tay của bạn được kết nối chặt chẽ, bạn sẽ có một cú đấm chất lượng.

Một lợi ích khác là bạn có thể tự tin thể hiện các đánh mạnh nhất mà không phải lo lắng về chấn thương.

Mặt khác, một số người nghĩ rằng quấn băng tay handwarps là để làm tăng lớp đệm, hạn chế lực va chạm vào các ngón và khớp tay. Nhưng đây không phải là mục đích chính xác của băng tay mà là của găng tay boxing.

Cách sử dụng băng tay handwarps

Bạn cần sử dụng băng tay handwarps trong các trường hợp sau:

  • Khi luyện tập boxing, dù cho bạn đang thực hiện các cú đấm vào khoảng không hay với bao tải các.
  • Mỗi khi tập luyện, thi đấu thử với bất kỳ ai.
  • Ở tất cả các trận đấu boxing.
  • Khi bạn tập gym.
  • Bất cứ khi nào bạn muốn tung một cú đấm.

Để giữ cho băng tay của bạn có tuổi thọ lâu nhất có thể, trước khi quấn băng hãy bảo đảm rằng tay của bạn đã được vệ sinh sạch sẽ.

Thông thường, mỗi bộ băng tay có tuổi thọ từ 5 đến 6 tháng. Nhưng nếu chúng có một số các dấu hiệu như đổi màu/ màu nhạt đi nhiều, có mùi khó chịu, ẩm mốc,.. Đây là lúc báo hiệu rằng bạn nên sắm một đôi băng tay mới.

Một lưu ý nhỏ khi chọn băng tay là khi bàn tay của bạn càng to thì bạn càng cần nhiều vải để quấn hơn. Vậy nên, bạn cần ước lượng để chọn một bộ băng tay có chiều dài phù hợp. Vậy còn chiều rộng thì sao? Khoảng 5cm là tiêu chuẩn cho chiều rộng băng tay của boxing. Nhưng bạn cũng có thể tìm được băng tay có chiều rộng nhỏ hoặc lớn hơn 5cm trên thị trường.

Cách chăm sóc băng tay handwarps

băng tay handwraps 3N

Sau mỗi khi sử dụng, hãy cho băng tay vào túi giặt bảo vệ quần áo nếu như bạn sử dụng máy giặt. Tương tự khi sấy khô, bạn cũng cần để băng tay ở yên trong túi giặt bảo vệ để hạn chế làm hỏng chất liệu. Bạn cũng có thể để nhiều băng tay cùng một lúc vào trong một túi và đem giặt.

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch băng tay thủ công bằng cách giặt tay. Sau đó, phơi ở chỗ mát, ít nắng để giữ cho tuổi thọ của băng tay bền lâu hơn.

Trên đây là cách sử dụng và chăm sóc băng tay handwarps cùng lợi ích mà dụng cụ này mang lại cho bạn. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp để các ngón và khớp tay của bạn sẽ được bảo vệ trong suốt quá trình tập luyện hay thi đấu.

Bài Viết Liên Quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Tư Vấn
icons8-exercise-96 chat-active-icon